Sau đó nấu cho đến khi các loại củ chín. Nêm nếm món canh lại cho vừa miệng.
Tắt bếp múc canh ra tô ăn nóng.
TEMPEH XÀO NGŨ SẮC
Nguyên liệu:
85g Tempeh, 70g bắp non, 100g nấm đùi gà, 150g cà rốt, 100g thơm, 100g đậu que
Dầu hào chay, nước tương, hành boaro, đường, hạt nêm chay, ngò rí, tiêu xay, tương ớt.
Thực hiện:
Đậu que tước xơ, nấm đùi gà, bắp non rửa sạch, cắt đôi.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa hoặc cắt miếng vừa ăn.
Thơm rửa và cắt thành từng miếng
Tempeh rã đông, cắt thành từng miếng vuông nhỏ.
Nấu nước sôi với 1 ít đầu hành đập dập, cho tempeh vào trụng sơ rồi vớt ra.
Phi thơm hành boaro với 1 muỗng canh dầu ăn, cho bắp non, cà rốt, nấm vào xào đều cho chín sơ qua.
Tiếp đến cho tempeh, đậu que, thơm vào đảo đều tay, có thể thêm 1 ít nước lọc vào. Nêm 1 muỗng café dầu hào, 1 muỗng café nước tương, 1 muỗng café đường, 1/2 muỗng café hạt nêm, 1 muỗng café tương ớt, đảo đều cho thấm gia vị.
Nấu nước sôi với 1 ít đầu hành đập dập, cho tempeh vào trụng sơ rồi vớt ra
Cho ra chén 30g đường, 2 muỗng canh nước mắm chay, 1 muỗng café tương ớt, 50ml nước lọc, khuấy tan hỗn hợp sốt.
Bắt chảo lên bếp chiên vàng tempeh, sau đó đổ hỗn hợp nước sốt ở trên vào tempeh đã chiên.
Để lửa vừa. Tiếp tục nấu cho nước sốt sệt lại, đảo tempeh cho thấm đều sốt.
Tắt bếp cho ra dĩa ăn kèm cơm nóng.
TEMPEH KHO GỪNG
Nguyên liệu:
75g tempeh, 100g nấm đùi gà
Dầu hào chay, nước tương, hành boaro, đường, hạt nêm, tương ớt, gừng
Thực hiện:
Nấm đùi gà ngâm muối, rửa sạch
Tempeh rã đông, cắt thành từng miếng dài.
Nấu nước sôi với 1 ít đầu hành đập dập, cho tempeh vào trụng sơ rồi vớt ra
Chiên sơ tempeh để ko bị bể vụn trong lúc kho
Cho ra chén ½ muỗng café dầu hào chay, 2 muỗng café nước tương, 50ml nước lọc, ½ muỗng café hạt nêm, 1 muỗng café đường, ½ muỗng café tương ớt, khuấy tan hỗn hợp sốt
Phi thơm hành boaro và gừng cắt sợi, cho nấm vào xào đều, sau đó cho tempeh đã chiên vào
Tiếp theo đổ hỗn hợp sốt ở trên vào và đảo đều cho thấm gia vị.
Cơm dẻo sau khi nấu còn nóng, bạn cho một ít dầu mè, một chút muối rồi trộn để cơm có vị thơm ngon hơn.
Cà rốt gọt vỏ cắt sợi dài, đậu que tước xơ. Cà rốt và đậu que trần sơ qua nước sôi cho một ít muối, sau đó vớt ra ngâm trong nước lạnh để giữ cho rau củ có độ giòn nhất định.
Tempeh rã đông, cắt thành từng miếng sợi dài
Nấu nước sôi với 1 ít muối, cho tempeh vào trụng sơ rồi vớt ra
Bắt chảo lên bếp chiên vàng đều tempeh.
Bắt đầu trải mành tre lên bàn, cho một lá rong biển lên trên rồi dàn đều một lớp cơm mỏng, Bạn lần lượt cho cà rốt, đậu que, tempeh lên trên bề mặt cơm.
Sau đó, từ từ cuốn mành tre lại. Nên nhớ là cuốn chặt tay để phần cơm và nhân không bị rời ra
Sau khi đã cuốn xong hết thì bạn thoa một ít dầu mè bên ngoài 1 cây dao để cơm không dính vào dao. Dùng dao cắt những cuộn cơm thành những khoanh tròn vừa ăn là đã có thể thưởng thức ngay
Có thể ăn kèm kimbap với nước tương.
TEMPEH XÀO NẤM CAY
Nguyên liệu:
75g tempeh, 100g nấm đùi gà
Dầu hào chay, nước tương, hành boaro, ớt đỏ, đường, hạt nêm, tương ớt, gừng.
Nấu nước sôi với 1 ít muối, cho tempeh vào trụng sơ rồi vớt ra
Chiên sơ tempeh để không bị bể vụn trong lúc kho
Cho ra chén ½ muỗng café dầu hào chay, 2 muỗng café nước tương, 50ml nước lọc, ½ muỗng café hạt nêm, 1 muỗng café đường, 1 muỗng café tương ớt, 1 muỗng café ớt băm,khuấy tan hỗn hợp sốt
Phi thơm hành boaro và gừng cắt sợi, cho nấm vào xào đều, sau đó cho tempeh đã chiên vào.
Tiếp theo đổ hỗn hợp sốt ở trên vào và đảo đều cho thấm gia vị.
Bông cải xanh, bỏ cuống, cắt miếng thành từng bông. Nấu nước sôi với ít muối để luộc bông cải.
Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, dùng dao răng cưa cắt thành từng miếng vừa ăn.
Tempeh rã đông, cắt thành từng miếng nhỏ
Nấu nước sôi với 1 ít muối, cho tempeh vào luộc sơ rồi vớt ra.
Chiên sơ tempeh để không bị bể vụn trong lúc trộn.
Tiếp theo cho bắp tách hạt, cà rốt, khoai tây vào nồi hấp chín
Cuối cùng bạn trộn đều nguyên liệu bao gồm cà rốt, khoai tây, bông cải xanh, bắp cùng với xốt mè rang.
Như vậy là bạn đã có dĩa rau củ trộn chay đơn giản nhưng hấp dẫn vô cùng.
Đậu Hà Lan, bắp ngọt, cà rốt chần qua nước sôi, để ráo.
Tempeh rã đông, cắt thành từng miếng nhỏ.
Nấu nước sôi với 1 ít muối, cho tempeh vào luộc sơ rồi vớt ra.
Phi thơm hành boaro băm với 1 muỗng canh dầu, cho cơm nguội vào, đảo đều cho cơm tơi ra.Sau đó cho đậu Hà Lan, bắp ngọt, cà rốt vào đảo đều. Nêm 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng café đường. Đảo đều cho thấm gia vị.
Bắt chảo lên bếp cho 1 muỗng café dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng café tương ớt, 1/3 muỗng café đường, 3 muỗng canh nước lọc, khuấy đều rồi cho tempeh vào xào đều cho thấm gia vị.