http://thenounproject.comThe Noun ProjectIcon TemplateRemindersStrokesTry to keep strokes at 4pxMinimum stroke weight is 2pxFor thicker strokes use even numbers: 6px, 8px etc.Remember to expand strokes before saving as an SVG SizeCannot be wider or taller than 100px (artboard size)Scale your icon to fill as much of the artboard as possibleUngroupIf your design has more than one shape, make sure to ungroupSave asSave as .SVG and make sure “Use Artboards” is checked100px.SVG

GIỚI THIỆU TEMPEH

CANH TEMPEH RAU CỦ

Nguyên liệu:

  • 170g Tempeh, 200g củ sắn, 150g bắp mỹ, 200g cà rốt, 200g su su, 100g nấm rơm
  • Hành boaro, dầu ăn, hạt nêm chay, muối, ngò rí

Thực hiện:

  • Bắp, củ sắn cắt thành từng miếng nhỏ, cho vào nồi thêm 2 lít nước vào luộc kỹ 
  • Su su gọt vỏ, dùng dao răng cưa cắt thành từng miếng vừa ăn 
  • Cà rốt gọt vỏ, tỉa hình hoa rồi cắt miếng Tempeh rã đông, cắt thành từng miếng nhỏ. 
  • Nấm rửa sạch ngâm nước muối loãng 
  • Nấu nước sôi với 1 ít đầu hành đập dập, cho tempeh và nấm vào trụng sơ rồi vớt ra
  • Phi thơm đầu hành boaro, cho nấm và tempeh vào xào, sau đó cho vào nồi nước đã luộc ở trên.
  • Tiếp theo bạn cho cà rốt, su su vào nấu đến khi nước sôi lại. 
  • Nêm 1 muỗng café đường, 3 muỗng café hạt nêm, 1/4 muỗng café muối. 
  • Sau đó nấu cho đến khi các loại củ chín. Nêm nếm món canh lại cho vừa miệng. 
  • Tắt bếp múc canh ra tô ăn nóng.

TEMPEH XÀO NGŨ SẮC

Nguyên liệu:

  • 85g Tempeh, 70g bắp non, 100g nấm đùi gà, 150g cà rốt, 100g thơm, 100g đậu que
  • Dầu hào chay, nước tương, hành boaro, đường, hạt nêm chay, ngò rí, tiêu xay, tương ớt.

Thực hiện:

  • Đậu que tước xơ, nấm đùi gà, bắp non rửa sạch, cắt đôi.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa hoặc cắt miếng vừa ăn. 
  •  Thơm rửa và cắt thành từng miếng Tempeh rã đông, cắt thành từng miếng vuông nhỏ.
  • Nấu nước sôi với 1 ít đầu hành đập dập, cho tempeh vào trụng sơ rồi vớt ra.
  • Phi thơm hành boaro với 1 muỗng canh dầu ăn, cho bắp non, cà rốt, nấm vào xào đều cho chín sơ qua.
  • Tiếp đến cho tempeh, đậu que, thơm vào đảo đều tay, có thể thêm 1 ít nước lọc vào. Nêm 1 muỗng café dầu hào, 1 muỗng café nước tương, 1 muỗng café đường, 1/2 muỗng café hạt nêm, 1 muỗng café tương ớt, đảo đều cho thấm gia vị.
  • Cho món xào ra dĩa, rắc lên 1 ít tiêu và ngò.   

TEMPEH CHIÊN NƯỚC MẮM

Nguyên liệu:

  • 170g Tempeh,hành boaro, bông cải xanh, đường, nước mắm chay, tương ớt

Thực hiện:

  • Tempeh rã đông, cắt thành từng miếng dài. 
  •  Bông cải bỏ cuống, cắt khúc, rửa sạch. Luộc bông cải với ít muối 
  • Nấu nước sôi với 1 ít đầu hành đập dập, cho tempeh vào trụng sơ rồi vớt ra 
  • Cho ra chén 30g đường, 2 muỗng canh nước mắm chay, 1 muỗng café tương ớt, 50ml nước lọc, khuấy tan hỗn hợp sốt.
  • Bắt chảo lên bếp chiên vàng tempeh, sau đó đổ hỗn hợp nước sốt ở trên vào tempeh đã chiên. 
  •  Để lửa vừa. Tiếp tục nấu cho nước sốt sệt lại, đảo tempeh cho thấm đều sốt. 
  • Tắt bếp cho ra dĩa ăn kèm cơm nóng.

TEMPEH KHO GỪNG

Nguyên liệu:

  • 75g tempeh, 100g nấm đùi gà
  • Dầu hào chay, nước tương, hành boaro, đường, hạt nêm, tương ớt, gừng

Thực hiện:

  • Nấm đùi gà ngâm muối, rửa sạch
  • Tempeh rã đông, cắt thành từng miếng dài.
  • Nấu nước sôi với 1 ít đầu hành đập dập, cho tempeh vào trụng sơ rồi vớt ra
  • Chiên sơ tempeh để ko bị bể vụn trong lúc kho
  • Cho ra chén ½ muỗng café dầu hào chay, 2 muỗng café nước tương, 50ml nước lọc, ½ muỗng café hạt nêm, 1 muỗng café đường, ½ muỗng café tương ớt, khuấy tan hỗn hợp sốt 
  • Phi thơm hành boaro và gừng cắt sợi, cho nấm vào xào đều, sau đó cho tempeh đã chiên vào 
  • Tiếp theo đổ hỗn hợp sốt ở trên vào và đảo đều cho thấm gia vị. 
  •  Tắt bếp, xếp món ăn ra dĩa ăn cùng cơm nóng. 

KIMBAP TEMPEH

Nguyên liệu:

  • 85g tempeh, 30g đậu que, 50g cà rốt, 2 chén cơm trắng 
  • Dầu mè, muối, lá rong biển, nước tương

Thực hiện:

  • Cơm dẻo sau khi nấu còn nóng, bạn cho một ít dầu mè, một chút muối rồi trộn để cơm có vị thơm ngon hơn. 
  • Cà rốt gọt vỏ cắt sợi dài, đậu que tước xơ. Cà rốt và đậu que trần sơ qua nước sôi cho một ít muối, sau đó vớt ra ngâm trong nước lạnh để giữ cho rau củ có độ giòn nhất định. 
  • Tempeh rã đông, cắt thành từng miếng sợi dài 
  •  Nấu nước sôi với 1 ít muối, cho tempeh vào trụng sơ rồi vớt ra
  • Bắt chảo lên bếp chiên vàng đều tempeh.
  • Bắt đầu trải mành tre lên bàn, cho một lá rong biển lên trên rồi dàn đều một lớp cơm mỏng, Bạn lần lượt cho cà rốt, đậu que, tempeh lên trên bề mặt cơm. 
  • Sau đó, từ từ cuốn mành tre lại. Nên nhớ là cuốn chặt tay để phần cơm và nhân không bị rời ra Sau khi đã cuốn xong hết thì bạn thoa một ít dầu mè bên ngoài 1 cây dao để cơm không dính vào dao. Dùng dao cắt những cuộn cơm thành những khoanh tròn vừa ăn là đã có thể thưởng thức ngay 
  • Có thể ăn kèm kimbap với nước tương.

TEMPEH XÀO NẤM CAY

Nguyên liệu:

  • 75g tempeh, 100g nấm đùi gà
  • Dầu hào chay, nước tương, hành boaro, ớt đỏ, đường, hạt nêm, tương ớt, gừng.

Thực hiện:

  • Nấm đùi gà ngâm muối, rửa sạch, cắt thành từng sợi. 
  • Ớt đỏ băm nhuyễn Tempeh rã đông, cắt thành từng miếng dài.
  • Nấu nước sôi với 1 ít muối, cho tempeh vào trụng sơ rồi vớt ra
  • Chiên sơ tempeh để không bị bể vụn trong lúc kho
  • Cho ra chén ½ muỗng café dầu hào chay, 2 muỗng café nước tương, 50ml nước lọc, ½ muỗng café hạt nêm, 1 muỗng café đường, 1 muỗng café tương ớt, 1 muỗng café ớt băm,khuấy tan hỗn hợp sốt
  • Phi thơm hành boaro và gừng cắt sợi, cho nấm vào xào đều, sau đó cho tempeh đã chiên vào.
  • Tiếp theo đổ hỗn hợp sốt ở trên vào và đảo đều cho thấm gia vị.
  • Tắt bếp, xếp món ăn ra dĩa, ăn cùng cơm nóng. 

TEMPEH TRỘN RAU CỦ

Nguyên liệu:

  • 170g Tempeh, 100g bắp mỹ tách hạt, 200g bông cải xanh, 200g khoai tây. 
  • 60ml xốt mè rang, hành boaro

Thực hiện:

  • Bông cải xanh, bỏ cuống, cắt miếng thành từng bông. Nấu nước sôi với ít muối để luộc bông cải.
  • Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, dùng dao răng cưa cắt thành từng miếng vừa ăn. 
  • Tempeh rã đông, cắt thành từng miếng nhỏ Nấu nước sôi với 1 ít muối, cho tempeh vào luộc sơ rồi vớt ra. 
  • Chiên sơ tempeh để không bị bể vụn trong lúc trộn. 
  • Tiếp theo cho bắp tách hạt, cà rốt, khoai tây vào nồi hấp chín Cuối cùng bạn trộn đều nguyên liệu bao gồm cà rốt, khoai tây, bông cải xanh, bắp cùng với xốt mè rang. 
  • Như vậy là bạn đã có dĩa rau củ trộn chay đơn giản nhưng hấp dẫn vô cùng.

CƠM CHIÊN TEMPEH

Nguyên liệu:

  • 85g Tempeh, 30g cà rốt, 30g bắp ngọt tách hạt, 30g đậu Hà Lan, 4 chén cơm nguội.
  •  Dầu ăn, hành boaro, hạt nêm chay

Thực hiện:

  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu.
  • Đậu Hà Lan, bắp ngọt, cà rốt chần qua nước sôi, để ráo.
  • Tempeh rã đông, cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Nấu nước sôi với 1 ít muối, cho tempeh vào luộc sơ rồi vớt ra.
  • Phi thơm hành boaro băm với 1 muỗng canh dầu, cho cơm nguội vào, đảo đều cho cơm tơi ra.Sau đó cho đậu Hà Lan, bắp ngọt, cà rốt vào đảo đều. Nêm 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng café đường. Đảo đều cho thấm gia vị.
  • Bắt chảo lên bếp cho 1 muỗng café dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng café tương ớt, 1/3 muỗng café đường, 3 muỗng canh nước lọc, khuấy đều rồi cho tempeh vào xào đều cho thấm gia vị.

VTH FOODS PRODUCTION CO., LTD.

Email: bready.tempeh@gmail.com

Hotline: 090 383 9559

80/63 Hoàng Hoa Thám, P7, Q. Bình Thạnh, TP HCM