http://thenounproject.comThe Noun ProjectIcon TemplateRemindersStrokesTry to keep strokes at 4pxMinimum stroke weight is 2pxFor thicker strokes use even numbers: 6px, 8px etc.Remember to expand strokes before saving as an SVG SizeCannot be wider or taller than 100px (artboard size)Scale your icon to fill as much of the artboard as possibleUngroupIf your design has more than one shape, make sure to ungroupSave asSave as .SVG and make sure “Use Artboards” is checked100px.SVG

CÔNG THỨC CHẾ BIẾN

THE POWER OF TEMPEH

  • Tempeh là nguồn đạm thực vật đầy đủ và hoàn chỉnh nhất, với 9 loại axit amin thiết yếu mà cơ thể bạn cần cho nhu cầu dinh dưỡng hằng ngày.
  • Là Siêu thực phẩm cho người đang muốn giảm hoặc bỏ ăn thịt động vật, như người theo chế độ ăn chay/ thuần chay, ăn kiêng vì sức khỏe (ăn healthy), hay ăn vì môi trường, ăn vì sự “cảm thông” không muốn giết mỗ quá nhiều động vật, …
  • Tempeh đã được người dân đảo Java sử dụng thay thế thịt từ hàng ngàn năm nay. 

NGUỒN GỐC

  • Thế kỷ 17, Tempeh lan truyền đến Hà Lan - Châu Âu qua con đường thuộc địa, và cho đến nay Tempeh đã trở thành nguyên liệu không thể thiếu cung cấp chất đạm thay thịt, trong khẩu phần ăn hằng ngày của giới ăn chay, ăn kiêng khắp thế giới.

LỢI ÍCH CỦA TEMPEH

  • Giàu chất đạm với đủ các loại axit amin thiết yếu. 
  • Giàu chất xơ và Prebiotic giúp cải tạo hệ thống vi sinh dường ruột. 
  • Giúp phát triển hệ xương khớp 
  • Giúp kiểm soát cholesterol, đường máu 
  • Giúp cải thiện các triệu chứng TMK của phụ nữ 
  • Là nguồn chất chống oxy hóa mạnh 
  • Là nguồn Đạm không cholesterol, không hóa chất, không kháng sinh, không chất tăng trưởng.

TEMPEH CÓ VỊ NHƯ THẾ NÀO?

  • Tempeh hấp không tẩm ướp, thường có mùi đậu, mùi hạt, một chút hăng nhẹ, một chút nhẩn. Cắn vào Tempeh có kết cấu tương tự cheese (phô mai), hay thịt xay.

CÁCH CHẾ BIẾN

  • Cắt Tempeh 
  • Tempeh có thể cắt lát, cục vuông, xay nhuyển, … đều được.
  • ... nếu muốn, bạn có thể luộc Tempeh khoảng 5 phút cùng với ít muối + gừng, hoặc thơm, hoặc rượu trước khi chế biến. 
  • Tẩm ướp Tempeh: như tẩm ướp một miếng thịt. Giấm, dầu hào, nước tương, nước mắm, hành, tiêu, tỏi, ớt … Có thể chiên sơ qua trước cho Tempeh thêm cứng và thơm. Tempeh sẽ có hương vị của thành phần gia vị mà bạn dùng để tẩm ướp nó.
  • Khử mùi đậu:
  • Chiên, Xào, Nướng, Hấp, Salad, Nấu canh, … đều được.
  • Nấu nướng:
  • Được đóng gói theo khối lượng 170 gram/bao, tương đương với 2 phần ăn, mỗi phần 85 gram. 
  • Mỗi phần ăn 85 gram cung cấp hơn 17 gram đạm và 6 gram chất xơ, đáp ứng 34% nhu cầu đạm và 22% nhu cầu chất xơ cơ bản của cơ thể người bình thường đốt khoảng 2000 Calo/ngày. 

TEMPEH, ĐẬU HŨ HAY THỊT GÀ?

  • Tempeh là sử dụng đậu nguyên hạt lột vỏ và lên men. Trong khi Đậu hủ hay Sữa đậu nành đã qua nhiều giai đoạn chế biến, làm mất đi nhiều chất xơ và các thành phần dinh dưỡng quan trọng khác.
  • *Nguồn https://www.healthline.com/nutrition/tempeh-vs-tofu#nutrients
  • Tempeh có lượng đạm tương đương hoặc hơn thịt gà, không cholesterol, không kháng sinh và chất tăng trưởng.
  • *Nguồn: USDA Data https://tools.myfooddata.com/

TEMPEH VỚI NGƯỜI ĂN CHAY

  • Hai vấn đề lớn của người ăn chay là: Tìm lại hương vị của thịt, do rất nhiều người ăn chay là chuyển sang từ ăn mặn. Và làm sao để bảo đảm đầy đủ thành phần dinh dưỡng trong bữa ăn hằng ngày. Đặc việt là Đạm, Vitamin B12, Calcium/Vitamine D, kẽm, sắt, omega, …
  • (1) Tempeh là loại thực phẩm rất dễ chế biến, có thể chế biến Tempeh như chế biến một miếng thịt. Không như đậu hủ, với chỉ một vài kiểu chế biến truyền thống. Tempeh có thể luộc, hấp, chiên, chiên ngập dầu, áp chảo, xào, rộn salad, …. Tempeh hấp thu tất cả gia vị mà bạn dùng để tẩm ướp. Tùy cách chế biến và thành phần khác thêm vào, tempeh có thể có kết cấu như thịt khi nhai, nhất là như thịt xay, đặc biệt là khi chiên, rán.
  • (2) Tempeh được cho là giải quyết được nhu cầu đạm của người ăn chay do tỉ lệ đạm cao với đầy đủ 9 loại axit amin thiết yếu mà cơ thể không sản xuất được khiến nó trở thành loại thực phẩm lý tưởng.

VTH FOODS PRODUCTION CO., LTD.

Email: bready.tempeh@gmail.com

Hotline: 090 383 9559

80/63 Hoàng Hoa Thám, P7, Q. Bình Thạnh, TP HCM